Thời gian tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018

0

Thời gian tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn là khi nào? Hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ gì là thắc mắc của khá nhiều bạn học sinh trước khi đăng ký theo học.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 

Thời gian tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn năm 2018

Những người làm trong ngành Xét nghiệm được gọi là Kỹ thuật viên xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán các bệnh như bệnh về xương khớp bệnh thoát vị đĩa đệm là gì chính xác, tạo nền tảng cho sự phát triển nền Y học hiện đại, là minh chứng chính xác nhất trong việc chuẩn đoán bệnh trên cơ thể. Công việc của những Kỹ thuật viên xét nghiệm hàng ngày là thực hiện việc xét nghiệm những mẫu bệnh phẩm như mẫu máu, nước tiểu, dịch…nhằm hỗ trợ bác sĩ trong vấn đề chuẩn đoán cũng như điều trị bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo cán bộ chuyên ngành Xét nghiệm. Theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy, đào tạo theo hình thức tín chỉ với thời gian học là 03 năm, kết hợp giữa việc đào tạo lý thuyết và thực hành. Học tập tại đây sinh viên hoàn toàn yên tâm bởi đây là đơn vị được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng sinh viên sau khi ra trường.
Thời gian xét tuyển hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm bắt đầu từ 04/2018 đối với học sinh tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về các năm trước. Đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 thời gian tiếp nhận hồ sơ ngay sau khi thí sinh biết kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển phải đảm bảo đúng điều kiện cũng như tình trạng sức khỏe, không có vấn đề liên quan đến pháp luật, không trong thời gian cải tạo.

Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn

Một trong những thuận lợi dành cho sinh viên khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sau khi ra trường sẽ được nhà trường giới thiệu làm việc tại các cơ sở Y tế, Bệnh viện mà nhà trường liên kết. Ngoài ra các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể lựa chọn công việc tại 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, 65 bệnh viện chuyên khoa, 22 bệnh viện tuyến Trung ương và hàng nghìn phòng khám chữa bệnh trên toàn quốc.
Ngành Xét nghiệm là ngành học được khá nhiều bạn trẻ yêu thích, nếu như bạn đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng những chuyên ngành khác mà muốn đăng ký học ngành Xét nghiệm thì vẫn có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại cao đẳng dược TPHCM để nâng cao cơ hội nghề nghiệp cũng như ổn định mức thu nhập trong tương lai.

Một số công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn:

 • Làm việc tại phòng xét nghiệm thuộc các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh
 • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc
 • Làm việc tại các phòng nghiên cứu
 • Làm giảng viên Kỹ thuật xét nghiệm tại các trường học, Viện nghiên cứu, các đơn vị đào tạo Y Dược…
 • Thành viên của các tổ chức nghiên cứu hoạt động về lĩnh vực Xét nghiệm liên quan đến thực phẩm, môi trường,…

Thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

 • Phiếu xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn
 • Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng
 • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • 4 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh
 • Giấy khai sinh bản sao công chứng
 • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Phong bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Leave A Reply