Lý do nên học Cao đẳng Y Khoa năm 2018

0

Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người hiện nay ngày càng cao, vì thế sinh viên theo học ngành Y đa khoa sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc cho mình. 

Vai trò của Y sĩ Đa Khoa trong xã hội

Tại các cơ sở y tế hay các phòng khám tư nhân thì Bác sỹ là người quan trọng nhất có vai trò chính trong việc khám chữa bệnh nhưng không thể thiếu trợ thủ đắc lực với nhiệm vụ phụ giúp cho mọi thứ trở nên trật tự, đặc biệt là một người có thể san sẻ khối lượng công việc nặng nề của Bác sỹ. Từ đó nhu cầu về y sĩ đa khoa luôn tăng nhanh chóng và đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa hiện nay.

Những lý do bạn nên học Cao đẳng Y đa khoa

Thu nhập ổn định

Những sinh viên tốt nghiệp tại Cao đẳng Y Dược cho rằng theo đà phát triển của xã hội, nhu cầu được khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng. Chính vì vậy mà làm việc trong lĩnh vực y tế luôn mang lại một việc được coi trọng và mức thu nhập ổn định. Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có giấy phép hành nghề, bạn sẽ có cơ hội được làm việc như một điều dưỡng viên hoặc có thể quản lý một cơ sở khám chữa bệnh.

Cơ hội thăng tiến

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y sĩ đa khoa sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:  các nhân viên văn phòng vì các bạn có thể làm việc như một cán bộ trực tiếp phụ trách công tác khám chữa bệnh. Vì vậy họ cũng có thể có nhiều bước thăng tiến trở thành các quản lý văn phòng, hoặc có thể theo hướng chuyên sâu trở thành các điều dưỡng viên, bác sĩ hoặc trực tiếp làm công tác giảng dạy, truyền đạt kiến thức chuyên môn như người giảng viên. Có thể nói đây là một nghề có nhiều cơ hội phát triển và có nhiều hướng đi trên con đường thăng tiến.

Nhiều cơ hội trong việc lựa chọn công việc

Khi học ngành Y sĩ đa khoa tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn sẽ được đào tạo để có thể làm được nhiều nhiệm vụ bao gồm công tác văn phòng, công việc lâm sàng, cũng như các công tác chuyên môn tại bệnh viện. Bên cạnh việc trả lời điện thoại, lên lịch hẹn, lưu trữ văn bản và chào đón bệnh nhân, y sĩ có thể cập nhật những báo cáo y khoa, lưu trữ thông tin bảo hiểm và sắp xếp cho các dịch vụ y khoa.

Công việc Lâm sàng: Những y sĩ đã có giấy phép hành nghề có thể làm việc như là một trợ lý bác sĩ và điều dưỡng viên khác trong các cơ sở y tế để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng. Cụ thể như: đo các chỉ số sinh tồn, giải thích quy trình điều trị và tổng hợp các kết quả xét nghiệp, chuẩn bị phương tiện cho bệnh nhân tham gia các bài đánh giá y khoa, đồng thời người y sĩ cũng có thể tham gia vào quy trình lấy máy, đo điện tâm đồ và hướng dẫn phát thuốc.

Công việc Bệnh viện: Phần lớn Y sĩ sẽ thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng và một số công việc khác theo phân công. Ngoài ra họ có thể thực hiên một số công việc như vệ sinh cá nhân, giúp người bệnh di chuyển trong quá trình điều trị và bình phục.

Công việc chuyên môn: Người y sĩ có thể làm việc trong một số lĩnh vực chăm sóc đặc biệt như: y sĩ sản khoa, y sĩ nhãn khoa haynha khoa… Trong từng chuyên ngành y sĩ có thể được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ về văn thư và lâm sàng khác nhau

Các bạn có thể xem thêm thông tin Điều kiện xét tuyển cao đẳng dược năm 2018

Nguồn: yduoclamdong.info

 

 

Leave A Reply