Tuyển sinh Đại học bằng xét tuyển học bạ có gì khác không?

0

Hình thức xét tuyển học bạ không còn xa lạ gì ở các trường Cao đẳng trong cả nước, vậy tuyển sinh Đại học bằng xét tuyển học bạ có gì khác không?

Tuyển sinh Đại học bằng xét tuyển học bạ có gì khác không?

Tuyển sinh Đại học bằng xét tuyển học bạ có gì khác không?

Trúng tuyển học bạ và trúng tuyển bằng điểm thi THPT có gì khác biệt? Nắm rõ được ưu điểm và yêu cầu của hình thức xét tuyển này, thí sinh sẽ không phải lo lắng đồng thời gia tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Được chọn điểm trước khi chọn môn là ưu điểm vượt trội của hình thức xét tuyển học bạ

Theo cô Trần Thị Hoa – giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn chia sẻ: với hình thức xét tuyển nguyện vọng, thí sinh sẽ chọn tổ hợp môn xét tuyển trước khi thi THPT, sau khi biết được điểm thi mới quyết định chỉnh sửa nguyện vọng. Nếu trường hợp thí sinh muốn đăng ký thêm nguyện vọng cần trực tiếp đến trường THPT và đóng thêm lệ phí.

Đối với hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh sẽ được dựa trên kết quả học tập của năm lớp 12 để chọn tổ hợp xét tuyển có tổng điểm cao nhất nên sẽ rất tiện lợi và chủ động hơn. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên, riêng đối với ngành Dược sẽ là từ 20 điểm. Như vậy thí sinh sẽ được chọn điểm rồi mới chọn môn đồng thời chủ động chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để tham gia xét tuyển, qua đó có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển vào đại học hơn mà không bị áp lực trước kỳ thi THPT Quốc gia

Hồ sơ xét tuyển đơn giản, thời gian linh hoạt cho thí sinh

Ngoài lợi thế về điểm số, thí sinh còn được lợi thế là đơn giản về hồ sơ thủ tục. Thí sinh có thể tự làm hồ sơ xét tuyển của mình mà không tốn thời gian và công sức. Ngoài ra, mỗi trường sẽ có thời gian xét tuyển khác nhau nên khung thời gian cho thí sinh sẽ rất linh hoạt.

Xét tuyển học bạ và xét tuyển nguyện vọng có những điểm tương đồng gì?

Tuyển sinh Đại học bằng xét tuyển học bạ có gì khác không?

Xét tuyển học bạ và xét tuyển nguyện vọng có những điểm tương đồng gì?

Theo cô Mai Phương – giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018: hai hình thức xét tuyển tuy khác biệt nhưng vẫn những điểm tương đồng rõ rệt. Thí sinh khối khoa học tự nhiên vẫn có thể chọn các tổ hợp môn Văn – Sử – Địa, Văn – Sử – Anh, Văn – Địa – Anh,… để xét tuyển học bạ và ngược lại, nếu thí sinh đáp ứng được điều kiện về điểm số và có mong muốn theo học.

Theo tin tức Y tế, thí sinh có thể xét tuyển học bạ vào một trường nào đó ngay cả khi không đăng ký nguyện vọng vào trường đó, khi trúng tuyển vẫn hoàn toàn bình đẳng với trúng tuyển nguyện vọng. Theo đó, thí sinh sẽ được công nhận trúng tuyển Đại học, Cao đẳng chính quy, học cùng lớp, cùng chương trình đào tạo và những lợi ích như nhau. Đây được xem là điểm giống nhau lớn nhất của 2 hình thức xét tuyển học bạ và xét tuyển nguyện vọng.

Thu Hà: yduoclamdong.info

Leave A Reply