Ngành Y Dược luôn đứng trong top đầu về thu nhập khi sinh viên tốt nghiệp

0

Để có được công việc ổn định với mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp nhiều bạn trẻ, bậc phụ huynh tin trưởng lựa chọn ngành Y Dược

Ngành Y Dược vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ

Ngành Y Dược vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ

Là một trong những ngành có tiềm năng phát triển về mặt kinh tế, xã hội, do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng…Điều này đã mở rộng cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược.

Ngành Y Dược luôn nằm trong top đầu về mức thu nhập “khủng”

Theo trang Tuyển sinh Y Dược cho biết dựa trên cơ sở thống kê lương của tất cả các ngành học thì Y Dược nằm trong top 2 những ngành có thu nhập cao nhất sau ngành Ngoại ngữ Anh.

Theo thầy Nguyễn Trọng Thắng giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định: Y Dược vẫn được xem là khối ngành nằm trong tốp “đầu bảng”, thu hút được sự quan tâm đông đảo của các phụ huynh, học sinh trong nhiều năm trở lại đây. Nhất là hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, nhân lực thì “khan hiếm”, bởi vậy mà những người làm về lĩnh vực Y Dược càng được trọng dụng.

Theo đó Y Dược được đánh giá là ngành nghề có thu nhập “khủng” hơn cả. Lương khởi điểm của các y tá, dược sĩ, trình dược viên… khác nhau tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, bằng cấp. Nhưng mức lương hấp dẫn bạn có thể mong đợi là 10 – 20 triệu/tháng.

Bởi vậy điểm chuẩn đại học của khối ngành Y Dược cũng luôn ở mức cao “ngất ngưởng”. Tuy nhiên hiện nay, học Cao đẳng Y Dược cũng đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ để được rút ngắn thời gian đào tạo và thực hành nhiều hơn. Cô Nguyễn thị Thảo giảng viên Cao dang Duoc TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: “Trong đào tạo Y Dược, nếu hệ Đại học đào tạo cử nhân theo hướng chuyên sâu hàn lâm nhằm tạo ra những người “thầy” thì với hệ Cao đẳng, người học lại được đào tạo chuyên sâu về thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu “thiếu thợ” hiện nay”. Theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH, các trường đào tạo hệ Cao đẳng, Trung cấp phải áp dụng chương trình đào tạo với 30% kiến thức lý thuyết và 70% lượng kiến thức thực hành. Với khung kiến thức như vậy, sinh viên vừa nắm vững chuyên môn, vừa chắc kỹ năng thực hành nghề, đáp ứng được những yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đề ra.

Tại sao ngành Cao đẳng Y Dược lại có sức hút đến vậy?

Rất nhiều thí sinh đã ấp ủ ước mơ trở thành dược sĩ đại học, nhưng không phải ai cũng may mắn đỗ vào các trường Đại học Y Dược hàng đầu vì mức điểm chuẩn vào các trường này rất cao. Học Cao đẳng Y Dược Lâm Đồng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là lựa chọn an toàn dành cho các bạn, với điều kiện đầu vào chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT là nắm chắc cơ hội thành sinh viên của ngành Dược. Chính vì vậy, trong những năm trở lại đây, rất nhiều thí sinh đã chọn lựa theo đuổi con đường này.

Cơ hội lớn về việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược

Cơ hội lớn về việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược

Đặc biệt là trong thời kì hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam mở rộng thị trường trong và ngoài nước, điều này khiến cho rất nhiều công ty dược phẩm đổ xô vào thị trường nội địa nhằm mở rộng kinh doanh. Ngay lúc này, những Dược sĩ chất lượng cao sẽ là ứng cử viên hàng đầu, trở thành nhân viên của các công ty nước ngoài với thu nhập khủng không thể từ chối. Điều này càng thúc đẩy các công ty dược phẩm trong nước, nếu muốn công ty ngày càng phát triển cần phải tuyển dụng nhiều Dược sĩ chuyên nghiệp. Do đó số lượng và nhân lực đào tạo từ các trường Cao đẳng Y Dược vẫn không đủ đáp ứng cho nhu cầu xã hội.

Với mức thu nhập cao từ 10 – 15 triệu/tháng, mang tính ổn định nên ngành Y Dược luôn tạo được vị thế cho bản thân. Điều đó chứng tỏ ngành Y Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng nhưng do lượng cung thấp hơn cầu vì vậy cần phải tăng cường đào tạo nhân lực cho ngành này nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả người dân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Dương Trần: yduoclamdong.info

Leave A Reply