Chữa bệnh viêm gan siêu vi B bằng cây chó đẻ

0

Theo quan niệm dân gian xưa, cây chó đẻ hay còn gọi là diệp hạ châu có tác dụng rất tốt trong ngăn ngừa các bệnh về gan đặc biệt trong điều trị viêm gan siêu vi B.

Cây chó đẻ giúp điều trị viêm gan siêu vi B

Cây chó đẻ giúp điều trị viêm gan siêu vi B

Cây chó đẻ giúp điều trị viêm gan siêu vi B đó là khẳng định của nhiều chuyên gia y tế vì vậy để hiểu cụ thể hơn về công dụng thần kì này chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của cây chó đẻ trong điều trị viêm gan siêu vi B

Trước câu hỏi của nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược Lâm Đồng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về công dụng của cây chó đẻ trong việc chữa trị Viêm gan siêu vi B, thầy Đỗ Trọng Đạt giảng viên của Nhà trường chia sẻ như sau: trong cây chó đẻ có chứa nhiều chất thuộc nhóm hóa học khác nhau như flavonoit, alkaloid phyllanthin; các hợp chất hypophyllanthin, nirathin, phylteralin, tritequen, tamin, axit hữu cơ, phenol, lignam…

Về dược năng, thí nghiệm về hoạt tính bảo vệ gan của cây chó đẻ cho thấy có tác dụng bảo vệ gan. Các thí nghiệm với kháng nguyên HbsAg chứng tỏ cây chó đẻ có tác dụng kháng virus viêm gan B. Đông y cho rằng cây chó đẻ vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, sát trùng, thông huyết, điều kinh, thanh can, lương huyết, hạ nhiệt…; thường được dùng làm thuốc chữa các bệnh đau gan, thận, đường tiết niệu, đường ruột, bệnh chứng ở ngoài da.

Theo trang Tin tức Y Tế cho biết, nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản và Ấn Độ chỉ ra rằng: Họ đã phân lập được những hợp chất trong cây diệp hạ châu có khả năng chữa bệnh viêm gan. Một báo cáo trên tạp chí Lancet vào năm 1988 cũng xác định tác dụng này. Theo đó, 2 nhà khoa học Blumberg và Thiogarajan đã điều trị 37 trường hợp viêm gan siêu vi B với kết quả 22 người âm tính sau 30 ngày dùng diệp hạ châu.

Cây chó đẻ thường được sử dụng như một bài thuốc đông y trong điều tri bệnh gan

Cây chó đẻ thường được sử dụng như một bài thuốc đông y trong điều tri bệnh gan

Cũng trao đổi về vấn đề này, Dược sỹ tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đối với viêm gan siêu vi B, diệp hạ châu có khả năng làm hạ men gan, tăng cường chức năng gan và ức chế sự phát triển của virus. Cây chó đẻ có hàm lượng những chất chống oxy hoá hướng gan có khả năng ức chế rất mạnh quá trình peroxide hoá ở gan. Ngoài ra, những chất nầy còn làm gia tăng hàm lượng Glutathione ở gan làm giảm hoạt động các enzym SGOT và SGPT trong những trường hợp viêm gan siêu vi đang tiến triển.

Nguy hiểm tiềm tàng từ căn bệnh Viêm gan siêu vi B

Theo khẳng định của giảng viên khoa đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, viêm gan siêu vi B là 1 căn bệnh nguy hiểm đang ảnh hưởng đến trên 300 triệu người trên thế giới mà sự chữa chạy bằng tây y rất tốn kém kể cả những phản ứng phụ không thể tránh được. Do dó, sử dụng cây chó đẻ là một giải pháp đáng lưu ý. Trên thực tế, cây chó đẻ thường được sử dụng phối hợp với một số thảo dược khác. Điều nầy vừa làm tăng tác dụng chữa bệnh vừa làm dung hoà bớt tính mát của cây chó đẻ. Hiện nay, trên thị trường cũng đã có nhiều sản phẩm cây chó đẻ dưới hình thức trà, thuốc viên hoặc độc vị hoặc có phối hợp với một số vị khác. Một số trường hợp chỉ cần dùng độc vị cây chó đẻ cũng chữa khỏi viêm gan. Điều quan trọng là cần có sự phối hợp của chế độ ăn ít mỡ, nhiều rau quả và năng vận động.

Trong cơ thể con người, gan có thể ví như 1 nhà máy lọc to lớn có chức năng giải độc cho cơ thể để duy trì các chức năng bình thường của tất cả các cơ quan. Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, do môi trường ô nhiễm, do tâm lý căng thẳng và việc tiếp xúc với những hoá chất độc hại cũng như sử dụng nhiều loại hoá dược, gan luôn luôn phải đối phó với nhu cầu cần được sơ tiết và giải độc. Nhiều người cho rằng cây chó đẻ là 1 trong những loại thực vật hàng đầu có thể đáp ứng được yêu cầu nầy.

Dương Trần: yduoclamdong.info

Leave A Reply