Thông báo miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược Lâm Đồng năm 2018

0

Bên cạnh tìm môi trường đào tạo tốt cho bản thân, điều mà thí sinh vẫn rất quan tâm chính là chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược Lâm Đồng năm 2018.

Thông báo miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược Lâm Đồng năm 2018

Thông báo miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược Lâm Đồng năm 2018

Mức học phí chung của các trường Đại học Y Dược hiện nay

Theo khảo sát của các giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM: ngành Y Dược là ngành đặc thù đòi hỏi tính chuyên môn cao cũng như sự cẩn thận trong từng quy trình. Chính vì vậy, các bạn thí sinh khi theo học ngành này cần làm việc với nhiều hóa chất, đồ dùng thực hành cũng như các máy móc và trang thiết bị hiện đại,…mới theo kịp sự phát triển của Y học hiện đại. Nên mức học phí ngành Y Dược tương đối cao đặc biệt là tại các trường Đại học hàng đầu như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM hay Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch…

Cụ thể mức học phí tại các trường như sau:

  • Đại học Y Dược TP.HCM là chính quy: 1.070.000 đồng/tháng.
  • Đại học Y dược Thái Bình học phí là: 1.180.000 đồng/tháng/sinh viên.
  • Đại học Y dược Hải Phòng: 1.070.000đ/tháng.
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đối với thí sinh có hộ khẩu TP.HCM là 1,07 triệu đồng/sinh viên/tháng và với sinh viên không có hộ khẩu tại TP.HCM là 2,2 triệu đồng/sinh viên/tháng.

Có thể thấy rằng, mức học phí của các trường Đại học Y Dược là rất cao, để trả chi phí cho 4 năm học là điều không thể đối với các bạn sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đó là chưa tính kinh phí đào tạo, tiền tài liệu, sách y khoa…

Lựa chọn học Cao đẳng Y Dược với mức học phí phù hợp

Số liệu mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM cập nhật được: đầu vào các trường Đại học Y Dược là rất cao, thậm chí có những thí sinh đạt 29 điểm vẫn trượt Đại học Y Hà Nội. Vậy những học sinh có học lực khá muốn lựa chọn chuyên ngành Y Dược thì phải làm thế nào? Các thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng với mức học phí thấp và chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược Lâm Đồng hấp dẫn.

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Lâm Đồng tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, nhà trường đưa ra mức học phí vô cùng phù hợp chỉ 800.000 đồng/tháng. Đây là mức học phí phù hợp với các thí sinh đặc biệt là những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thông báo miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược Lâm Đồng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Lâm Đồng năm 2018

Bên cạnh mức học phí phù hợp, nhà trường còn xây dựng khung chương trình đào tạo đạt chuẩn với 70% thực hành và 30% lý thuyết, các thí sinh sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường với đầy đủ trang thiết bị thực hành, phòng thí nghiệm tốt nhất để nâng cao tay nghề của bản thân mình. Bên cạnh đó, nhà trường còn được Bộ LĐTB&XH, nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ cũng như tay nghề của các thí sinh khi tốt nghiệp ra trường.

Năm 2018, thí sinh khi đăng ký theo học Y Dược tại Nhà trường có cơ hội được miễn giảm học phí Cao đẳng Y Dược Lâm Đồng lên tới 100% học phí nếu đáp ứng được điều kiện như sau:

  • Con em thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách;
  • Thí sinh đạt trên 18 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với khối A và B;
  • Miễn giảm 50% học phí năm 2018 với thí sinh có giải học sinh giỏi lớp 12.
  • Hỗ trợ vay vốn ngân hàng và hỗ trợ việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp;

Để có thể trở thành sinh viên của Cao đẳng Y Dược Lâm Đồng thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược và gửi về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: yduoclamdong.info

Leave A Reply