Nghề Điều dưỡng và những khó khăn thầm lặng

0

Nghề điều dưỡng hiện nay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn vì mức lương và cơ hội nghề nghiệp cao, nhưng những khó khăn trong quá trình làm việc thì ít ai biết đến.

Nghề Điều dưỡng và những khó khăn thầm lặng

Ngành điều dưỡng đóng vai trò quan trọng hệ thống Y tế

Công việc của Điều Dưỡng viên là gì?

Ngành điều dưỡng hiện nay được xem là một trong những ngành có tầm quan trọng rất lớn trong hệ thống Y tế. Bên cạnh đó nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng bị thiếu hụt trầm trọng chính vì vậy ngành Điều Dưỡng được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ và đăng ký học từ bậc Liên thông Cao đẳng điều dưỡng năm 2018 hoặc Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng điều Dưỡng, hoặc Đại học.

Ngoài việc Điều dưỡng viên phải có trình độ chuyên môn tốt mà còn phải tỉ mỉ cẩn thận nắm được tâm lý của bệnh nhân thì mới có thể chăm sóc tốt cho bệnh nhân. Đặc biệt dù mệt mỏi như nào thì thần thái của một Điều dưỡng viên luôn phải giữ thái độ thân thiện vui vẻ, giúp bệnh nhân tinh thần lúc nào cũng được hưng phấn.

Để trở thành một người Điều Dưỡng có tay nghề nhanh nhẹn, thành thạo công việc và rất chu đáo trong công việc. Thì người Điều dưỡng viên phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách mới có thể đạt được.

Nghề Điều dưỡng và những khó khăn thầm lặng

Gặp những trường hợp bệnh nhân bị tai nạn, hay những bệnh nhân gặp khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân. Nhiều Điều dưỡng viên thời gian đầu khá sợ sệt vì chưa quen với máu ngoài ra còn phải trực tiếp đỡ, dìu , di chuyển bệnh nhân như thế nào sao cho đúng cách, cấp cứu thế nào mới đạt tiêu chuẩn….đây là khó khăn mà bất cứ người học Điều dưỡng mới làm việc cũng đều mắc phải.

Ngoài ra công việc của điều dưỡng viên phải phụ trách những công việc khác như tiêm thuốc, cấp phát thuốc đúng có các đối tượng bệnh nhân, ghi rõ tình trạng bệnh lý, hỗ trợ các bác sĩ trong việc phối hợp điều trị bệnh nhân khi tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, tình trạng bệnh nhân khác nhau không những vất vả mà còn tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm những bệnh nguy hiểm. Vì vậy Điều dưỡng viên cần phải nắm vững và tuân thủ nghiêm ngặt quy định an toàn lao độgn và kiểm tra sức khỏe định kỳ trong quá trình làm việc.

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng nhất tại Hà Nội

Nghề Điều dưỡng và những khó khăn thầm lặng

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng nhất tại Hà Nội

Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược đã được Bộ Y tế công nhận uy tín, chất lượng. Những ưu điểm của Nhà Trường có thể kể đến:

  • Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ quá trình học tập, thí nghiệm của sinh viên.
  • Liên kết với các Bệnh viện và công ty Dược phẩm, Trung tâm Truyền thông việc làm để tư vấn hướng nghiệ, giúp sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.
  • Là một trong những trường Cao đẳng Dược đầu tiên trên cả nước có bệnh viện riêng để sinh viên thực hành, tiếp xúc công việc thực tế. Nhờ đó sinh viên có điều kiện được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn gắn liền Chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng bài bản, chuyên nghiệp.
  • Nhiều chính sách hỗ trợ tốt nhất dành cho sinh viên…

Trường Cao đẳng Y Dược không chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng mà còn đào tạo thêm Văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018,  Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh,…đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng. Thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược, mong muốn thực hiện sứ mệnh chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Việt Nong – yduoclamdong.info

Leave A Reply