Điểm danh TOP 3 trường Đại học công lập có mức học phí cao ngất ngưỡng

0

Dù là trường Đại học công lập được nhà nước hỗ trợ một phần học phí nhưng 3 trường Đại học: Ngoại Thương, Luật TPHCM, ĐH Hà Nội vẫn khiến nhiều người giật mình vì học phí khá cao. 

Điểm danh TOP 3 trường Đại học công lập có mức học phí cao ngất ngưỡng

Đại học Ngoại Thương một trong những ngôi trường có mức học phí cao ngất ngưỡng

Học phí luôn là mối lo ngại hàng đầu của các thí sinh và bậc phụ huynh, vì thế để lựa chọn địa chỉ học tập tốt nhưng vẫn đảm bảo mức học phí phù hợp là điều không hề dễ dàng chút nào. Nhằm hỗ trợ các thí sinh trong việc đưa ra quyết định nên chọn trường nào? ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM xin được đưa ra TOP 3 trường Đại học công lập có chất lượng đào tạo tốt nhất tuy nhiên học phí cũng cao nhất.

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương hiện có 3 cơ sở tại Hà Nội, Tp. HCM và Quảng Ninh, là một trường đầu ngành đào tạo về kinh tế, tài chính. Với chất lượng đào tạo tốt, trường Đại học Ngoại thương được xếp vào Top những trường đại học chính quy “danh giá” và có chuẩn đầu vào tương đối cao. Chính vì vậy, Đại học Ngoại Thương luôn được xếp vào những ngôi trường có mức học phí cao “ngất ngưỡng’.

Theo đó, mức học phí hiện tại của trường là 400.000 đồng/tín chỉ (tương đương khoảng 15,65 triệu đồng/năm). Riêng đối với  học phí Chương trình Tiên tiến: 46 triệu đồng/năm, chương trình Chất lượng cao và chuyên ngành Kế toán – kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA: 710.000 đồng/tín chỉ (khoảng 28 triệu đồng/năm).

Đại học Luật TPHCM

Đại học Luật TPHCM cũng là một trong những trường công lập có mức học phí cao tại Việt Nam. Học phí của trường sẽ tăng dần theo từng năm học, cụ thể:

  • Năm 2017-2018 là 16 triệu đồng/sinh viên/năm học.
  • Năm 2018-2019 là 17 triệu đồng/sinh viên/năm học
  • Năm học 2019-2020 là 17,5 triệu đồng/sinh viên/năm học
  • Năm học 2020-2021 là 18 triệu/sinh viên/năm học.

Đại học Hà Nội

Điểm danh TOP 3 trường Đại học công lập có mức học phí cao ngất ngưỡng

Đại học Hà Nội là một trong những trường đại học công lập có mức học phí cao

Đại học Hà Nội là một trong những trường đại học công lập có mức học phí cao. Với mức học phí dao động từ 12 – 18 triệu đồng/năm. Cụ thể mức học phí trong năm 2018 của trường Đại học Hà Nội như sau:

  • Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn quốc; truyền thông doanh nghiệp (dạy bằng tiếng Pháp): 8.000.000đ/ học kỳ
  • Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Italia, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Bồ Đào Nha: 5.850.000đ/ học kỳ
  • Quản trị Kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Quốc tế học: 8.750.000 đ/ học kỳ
  • Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Công nghệ Thông tin: 9.000.000đ/ học kỳ.

Hi vọng với các thông tin mà Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra, các bạn sinh viên có thể đưa ra lựa chọn phù hợp trong định hướng tương lai sắp tới của bản thân.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Lâm Đồng

Leave A Reply